วันพฤหัสบดีที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

BAIDU SECURITY SystemUp แก้ช่องโหว่ WindowsBAIDU SECURITY SystemUp เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการอัพเดทและซ่อมแซมช่องโหว่ให้กับ Windows XP,Vista และ Windows 7 โดยโปรแกรมนี้เป็นฟรีแวร์ที่พัฒนามาจากบริษัท Baidu Inc. มีลูกเล่นและการใช้งานที่ง่ายมากๆ ครับเพียงคลิกไม่กี่ครั้งก็สามารถติดตั้งและอัพเดทแพทต่างๆ ของ Windows ได้หมดแล้ว ซึ่งตัวซอฟแวร์เองจะทำการดาวน์โหลดแพทอัพเดทล่าสุดจาก Microsoft เพื่อมาติดตั้งให้อัตโนมัติ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเปิดอัพเดทจากระบบของ Windows ซะด้วยครับเจ๋งมากๆ อีกทั้งและแต่ละแพทที่ให้ดาวน์โหลดก็ผ่านการคัดกรองมาแล้วจากทีมผู้พัฒนาโปรแกรม..รับรองปลอดภัยแน่นอนครับ.

คุณสมบัติเด่นของ BAIDU SECURITY SystemUp

ประหยัดเวลาและทรัพยากรในการไม่ติดตั้งแผชที่ไม่จำเป็นหรืออาจทำให้ระบบคอมพิวเตอร์ทำงานผิดปกติ
ปิดช่องโหว่ของ Windows อย่างมีประสิทธิภาพ
ลดความเสี่ยงในการถูกแฮกเกอร์ ไวรัส โทรจันโจมตีและข้อมูลถูกขโมย
ใช้งานง่ายและสามารถอัพเดทตัวเองได้โดยอัตโนมัติ
กินแรมน้อย ขนาดเล็กแค่ 4.9 MB เหมาะกับระบบคอมพิวเตอร์ทุกรุ่น

การใช้งาน


เริ่มทำการติดตั้งกดที่ปุ่ม Install ก่อนเลยครับถ้าเจอหน้าต่างนี้ให้ท่านเลือกพื้นที่ในการจัดเก็บตัวโปรแกรมนะครับ ปกติก็จะอยู่ในไดร์ฟ C:\Program Files เหมาะสมอยู่แล้วครับ จากนั้นกด Next ได้เลยครับ


นั่งรอสักแป็ปนะครับ ตัวโปรแกรมกำลังทำการติดตั้งลงใน Windows ของท่าน


ถ้าเจอหน้าต่างแบบนี้แสดงว่าเราได้ติดตั้งเรียบร้อยครับ กดปุ่ม OK ได้เลยจ้า


ถ้าท่านสังเหตุหน่อยจะเจอไอค่อนเล็กๆ แบบในภาพนี้ฝังตัวอยู่ที่ Taskbar ซึ่งนั่นแสดงว่า BAIDU SECURITY SystemUp กำลังทำงานอยู่นะครับ


เข้ามาดูการใช้งานกันบ้างครับ…เมื่อเปิดตัวโปรแกรมขึ้นมาเราจะพบหน้าต่างแบบนี้ครับ ด้านขวามือจะเป็นรายงานการใช้ทรัพยากรณ์ต่างๆ ในคอมพ์ของเรา ส่วนด้านซ้ายจะเป็นส่วนของการแก้ไขช่องโหว่และการอัพเดทแพทของ Windows นะครับ…ให้ท่านกดที่ปุ่ม System Scan ได้เลยครับเพื่อทำการซ่อมแซม Windows ของเรา.


เมื่อกดที่ปุ่ม System Scan แล้วตัวโปรแกรมจะทำการค้นหาแพทอัพเดทใหม่ๆ ที่ท่านยังไม่ได้ติดตั้งนะครับ เมื่อพบมันก็จะรายงานออกมาด้านล่างโปรแกรม หากต้องการติดตั้งแพทอัพเดทใหม่ๆ ก็ติกเครื่องหมายถูกที่หน้าแพทต่างๆ ได้เลยครับจากนั้นให้กดที่ปุ่ม Fix


รอให้ตัวโปรแกรม BAIDU SECURITY SystemUp ดาวน์โหลดและอัพเดทสักพักครับ


เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วจะพบหน้าต่างแบบนี้ครับ…

จากการทดสอบใช้งานของทีมงานพบว่าโปรแกรมนี้ช่วยอำนวยความสะดวกและลดเวลาในการดาวน์โหลดแพทต่างๆ ของ Windows ได้ดีมาก เนื่องจากตัวโปรแกรมจะโหลดแพทมาบ่อยๆ ไม่ได้โหลดมาทีเดียวเป็นก้อนใหญ่ๆ ที่สำคัญหลังการอัพเดทแพทเสร็จไม่ต้องรีสตาร์ทคอมพ์ด้วยครับ แจ่มจริงๆ ครับ


downloadhttp://download.security.baidu.co.th/SystemUp_Setup.exe


เครดิต  kittystyle

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น